Bradbattle.com รีวิวที่พักสวย บรรยากาศดี

รีวิว แนะนำ ที่พักสวย บรรยากาศดี สุด Slow Life น่าไปนอนชิลสักคืน

บ้านเดี่ยว กรุงเทพ มีความน่าสนใจอย่างไร ที่คนอยากมีบ้านต้องศึกษาก่อนตัดสินใจ

บ้านเดี่ยว กรุงเทพ เรียกได้ว่าตั้งอยู่ในทำเลทองที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งก่อนตัดสินใจเลือกบ้านสักหลังหนึ่งนั้น ต้องศึกษาหาข้อมูลก่อนตัดสินใจ โดยสามารถหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ที่มีการนำข้อมูลต่าง ๆ มาแนะนำในการเลือกบ้านอย่างไรบ้าง เลือกอย่างไรที่สามารถตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ได้ทุกไลฟ์สามารถสะท้อนตัวตนและใส่ใจในทุกรายละเอียด หลายคนที่กำลังหาซื้อบ้านอาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกบ้านเดี่ยวที่ไหนดี เพราะมีโครงการมากมายที่ให้คุณเลือก เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกบ้านที่เหมาะกับคุณมาฝาก

สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อโครงการบ้านเดี่ยว

การเลือกซื้อบ้านเดี่ยว กรุงเทพ คุณสมบัติมีความแตกต่างกัน การเลือกโครงการบ้านเดี่ยวก็เช่นเดียวกัน ผู้ซื้อต้องดูและศึกษาปัจจัยสำคัญเบื้องต้นเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อ

กำลังซื้อตัวเอง

กำลังซื้อหรืองบประมาณมีความสำคัญมาก โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่ธนาคารเข้มงวดในการออกสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย หากมีกำลังซื้อสูงก็สามารถขอสินเชื่อได้ง่ายกว่า ซื้อบ้านเดี่ยวในทำเลที่เราต้องการ ก่อนซื้อบ้าน ควรพิจารณาเงินออม รายรับ และรายจ่ายให้ดีเสียก่อน

ทำเลที่ดี

ต้องดูว่าทำเลโครงการบ้านเดี่ยวที่จะซื้อดีหรือไม่ ทำเลที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัย คือ ทำเลที่เข้าถึงได้ง่าย มีบริการขนส่งสาธารณะ ใกล้สถานศึกษา โรงพยาบาล ตลาด เพื่อความสะดวกในการจับจ่ายซื้อของ ใกล้ที่ทำงานมีสาธารณูปโภคครบครัน

เลือกบริษัทหรือผู้พัฒนาโครงการที่เชื่อถือได้

ชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกโครงการบ้านเดี่ยว โดยเฉพาะในยุคที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจหดตัว หากเลือกซื้อบ้านกับบริษัทเล็ก ๆ ที่ไม่มีประสบการณ์ สภาพคล่องทางการเงินไม่ดี ปัญหาสร้างไม่เสร็จเพราะขาดเงินทุน สถาบันการเงินไม่ให้กู้เพราะขายไม่ออก มันจะเกิดปัญหากับผู้ซื้อในภายหลัง

แบบบ้านต้องตอบสนองการอยู่อาศัยผู้ซื้อและครอบครัว

เพราะบ้านที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ผ่านการศึกษาวิเคราะห์การตอบสนองผู้อยู่อาศัยมักเป็นบ้านที่มีฟังก์ชัน โดยเฉพาะการออกแบบพื้นที่ตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภค ต้องคำนึงถึงพื้นที่สำหรับผู้สูงอายุ ห้องน้ำ ที่จอดรถ ห้องครัว หากต้องต่อเติมในภายหลัง

วัสดุก่อสร้างและการตกแต่ง

การเลือกวัสดุก่อสร้างเน้นกระเบื้องปูพื้น ผนัง สุขภัณฑ์เป็นหลัก เนื่องจากในปัจจุบันผนังบ้านส่วนใหญ่จะใช้ระบบการก่อสร้างสำเร็จรูปที่ประกอบมาจากโรงงาน ทำให้ผู้ซื้อไม่สามารถเลือกได้ แต่กระเบื้องและสุขภัณฑ์นั้นเราเลือกได้ ที่สำคัญต้องเลือกสุขภัณฑ์แบรนด์เนมที่มีคุณภาพ มีดีไซน์และราคาก็แตกต่างกัน ดังนั้นเรื่องสุขภัณฑ์ เป็นสิ่งที่มองเห็นและรับรู้ได้ชัดเจนกว่าวัสดุอื่น ๆ

เลือกทิศที่ตั้งของหน้าบ้าน

การเลือกทิศทางและตำแหน่งของบ้านในโครงการบ้านเดี่ยวมีส่วนสำคัญในการอยู่อาศัย เพราะเรารู้ว่าดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกในตอนเช้า ตกทางทิศตะวันตกในตอนเย็น ดังนั้นหากต้องการรับแดดยามเช้าให้เลือกหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก แต่ถ้าไม่อยากให้แดดมารบกวนตอนเช้าก็เลือกทิศตรงข้าม

ข้อดีของการเลือกซื้อโครงการบ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว กรุงเทพ ได้รับความนิยมมากขึ้นในฐานะที่อยู่อาศัย เพราะบ้านเดี่ยวมีข้อดีตรงที่มีความปลอดภัย มีความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า มีพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว รวมถึงออกกำลังกาย และไม่มีเสียงรบกวนจากการจราจรหรือมลพิษ มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงด้วย มีพื้นที่สำหรับจัดสวน เพื่อปลูกผักสวนครัวไว้กินเอง

โครงการบ้านเดี่ยวในกรุงเทพที่น่าสนใจ

หากกำลังมองหาบ้านใจกลางย่านธุรกิจ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก การเดินทาง หรือสถานที่สำคัญ โรงเรียน โรงพยาบาล ก็พร้อมให้คุณและครอบครัวได้สัมผัสกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง เรามีโครงการบ้านเดี่ยว กรุงเทพ มาแนะนำดังนี้

CENTRO พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา

ออกแบบให้ทันสมัยและใช้งานได้จริงด้วย Façade ที่ให้แสงส่องผ่านและบังแสงในช่วงเวลาที่ไม่ต้องการ มาพร้อม Fitness Center บนชั้น 2 ที่มองเห็นสวน และ Co-creative Space & Kid’s Zone พื้นที่สำหรับพ่อแม่ที่อยากเปลี่ยนที่ทำงานแต่ต้องดูแลลูกด้วย สามารถเห็นเด็ก ๆ เล่นใน Kids Area ได้ในขณะทำงาน

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางสีเขียวอย่าง Scenic Park + Playground ที่เหมาะกับการพักผ่อน อีกทั้งยังเดินทางง่าย ใกล้ Airport Rail Link ถนนกรุงเทพกรีฑา และทางด่วน อีกทั้งยังใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำมากมาย

THE CITY พระราม 9 – กรุงเทพกรีฑา

ออกแบบให้มีความสวยงาม ทันสมัย สามารถใช้พักผ่อนหรือสังสรรค์ได้จริง สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย นอกจากนั้นยังอยู่ติดถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ รถไฟฟ้า Airport Rail Link และทางด่วน รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อย่างเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 สถานศึกษา เช่น โรงเรียนเตรียมอุดมพัฒนาการ และโรงพยาบาล หลายแห่ง ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการของครอบครัวทุกเพศทุกวัย

THE CITY พระราม 9 – รามคำแหง

มีห้องอเนกประสงค์อย่าง Exclusive Entertainment and Co-working Space พื้นที่สำหรับกิจกรรมครอบครัว ฟิตเนส พร้อมวิวธรรมชาติแบบพาโนรามา สระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่เป็นมิตรกับสุขภาพและพื้นที่สำหรับเด็กทั้งกลางแจ้งและในร่ม ให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย รวมถึงการเดินทางที่สะดวกสบาย ทั้งใกล้ Airport Rail Link รถไฟฟ้าสายสีส้ม และทางด่วน อีกทั้งยังใกล้กับสถานที่สำคัญต่าง ๆ เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า

THE CITY เอกมัย – ลาดพร้าว

มาพร้อมความสะดวกสบายครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอเนกประสงค์ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย ฟิตเนส ดีไซน์โปร่งโล่งเปิดรับวิวธรรมชาติด้วยเครื่องออกกำลังกายที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ รวมถึง สระว่ายน้ำระบบเกลือที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัย

อีกทั้งยังใกล้กับ BTS เอกมัย, MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และทางด่วนฉลองรัช อยู่ใกล้กับโรงเรียนนานาชาติหลายแห่ง เช่น โรงเรียนนานาชาติ KIS โรงเรียนนานาชาติ SISB โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี อีกทั้งยังใกล้โรงพยาบาลและห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย

Related Posts