Bradbattle.com รีวิวที่พักสวย บรรยากาศดี

รีวิว แนะนำ ที่พักสวย บรรยากาศดี สุด Slow Life น่าไปนอนชิลสักคืน

เมโทรจอมเทียน คอนโดมิเนียม เมืองพัทยา

เมโทรจอมเทียน คอนโดมิเนียม Metro Jomtien Condotel  เป็นคอนโดมิเนียมใน เมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150 สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2531 มี 2 อาคาร สูง 42 ชั้น และ รวมทั้งหมด 552 ยูนิต เมโทร จอมเทียน คอนโดเทล ขาย: 105 ยูนิตว่าง เริ่มต้น ฿1,900,000 ถึง ฿18,440,000 เมโทร จอมเทียน คอนโดเทล (Metro Jomtien Condotel) ให้เช่า: 40 ยูนิต พร้อมให้เช่า เริ่มต้น ฿12,000 ถึง ฿60,000 ต่อเดือน

ราคาขายเฉลี่ยที่ เมโทร จอมเทียน คอนโดเทล คือ ฿55,442 ต่อ ตรม. ต่ำกว่า 13.8% ปัจจุบันราคาขายเฉลี่ยในจอมเทียน (฿64,299 ต่อ ตรม.) และ ต่ำกว่า 17.9% ราคาเฉลี่ยในพัทยา (฿67,558 ต่อ ตรม.)

 • ราคาขายที่ เมโทร จอมเทียน คอนโดเทล ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา
 • ราคาเช่าที่ เมโทร จอมเทียน คอนโดเทล คือ 31.9% ต่ำกว่า โดยเฉลี่ยในจอมเทียนและ 32.3% ต่ำกว่า โดยเฉลี่ยในพัทยา

สิ่งอำนวยความสะดวก  เมโทรจอมเทียน คอนโดมิเนียม

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ Metro Jomtien Condotel รวมทั้ง ลิฟท์ ที่จอดรถ การรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด สระว่ายน้ำ ห้องเซาว์น่า ฟิตเนส สวนหย่อม/พื้นที่จัดบาร์บีคิว สนามเด็กเล่น สนามเด็กเล่น wi-fi และค่าส่วนกลาง

สถานที่ หลากหลายร้านค้าในบริเวณรอบ ๆ คอนโด:

 • อินน์คัมคอมมูนิตี้มอลล์ ห่างจากคอนโด 1.4 กิโลเมตร (ขับรถ 5 นาที)
 • เดอะวิลเลจ – 2.4 กิโลเมตร (ขับรถ 9 นาที)
 • จอมเทียนเซอร์เคิล – 3.4 กิโลเมตร (ขับรถ 10 นาที)
 • กุญแจซุปเปอร์มาร์เก็ต – 4.1 กิโลเมตร (ขับรถ 11 นาที)
 • ศูนย์การค้าเดอะพลาซ่าจอมเทียน – 4.4 กิโลเมตร (ขับรถ 11 นาที)

โรงเรียนที่ใกล้ที่สุดในบริเวณ เมโทร จอมเทียน คอนโดเทล รวมถึง:

 • โรงเรียนวัดนาจอมเทียน ระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร เดินทาง 
 • สัตหีบวิทยาคม – 7.9 กิโลเมตร 
 • โรงเรียนสอนศิลปะป้องกันตัวนานาชาติ – 8.4 กิโลเมตร 
 • สถาบันฝึกสุนัขนานาชาติ เค-9 – 9.5 กิโลเมตร 
 • วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชลบุรี – 9.9 กิโลเมตร 

เมโทรจอมเทียน คอนโดมิเนียม จึงเหมาะแก่การพักอาศัย

หากนักลงทุนท่านใดสนใจลงทุนในคอนโดสไตล์พักผ่อน แนะนำว่า “พัทยา” เป็นทำเลที่น่าลงทุนที่สุด เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และด้วย 3 ปัจจัยหลักคือ

 • การเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทย
 • ให้ผลตอบแทนเทียบเท่าย่านธุรกิจใจกลางเมืองกรุงเทพฯ (ช่วงก่อน COVID-19)
 • จำนวนนักท่องเที่ยวและคนทำงานในเมืองพัทยาที่อาศัยการเช่าเป็นหลัก

ด้วยเหตุผลข้างต้น “พัทยา” จึงเป็นหนึ่งในเมือง/ทำเลที่น่าลงทุนที่สุด อีกทั้งยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าทำให้เดินทางสะดวกทำให้พื้นที่นี้เหมาะสำหรับการพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ การพัฒนาต้องเพิ่มมาตรฐานในทุก ๆ ด้าน โดยเริ่มจากปัจจัย 4 ด้านอาหารและโภชนาการที่พร้อมรองรับ มีร้านอาหารหลากหลาย รสชาติดี อาหารอร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัย ต้องมีโรงพยาบาลที่มีทีมแพทย์และพยาบาลเพียงพอ ต้องมีโรงเรียนที่พร้อมรองรับและได้มาตรฐาน มีรถสาธารณะ มีรถประจำทางใช้เดินทางทุกวัน มีสาธารณูปโภคพื้นฐาน ไฟฟ้า น้ำประปาพร้อมเกาะล้านต้องมีสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานครบถ้วน สิ่งเหล่านี้เป็นรากฐานที่ทำให้พัทยาเป็นเมืองที่น่าอยู่ สร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสนับสนุนอาชีพและการดำรงชีวิตของประชาชนที่อาศัยอยู่ในพัทยา

ปัจจุบันนักท่องเที่ยวที่มาพัทยาสามารถพบเห็นได้ในรูปแบบนี้ พวกเขาจะสามารถเดินทางและใช้ชีวิตในฐานะแขกระยะยาว จากนั้นจึงเริ่มลงทุนในธุรกิจ แถมยังเป็นเจ้าของกิจการเองอีกด้วย และขณะนี้เมืองพัทยากำลังดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วน 14 ข้อ ครอบคลุมการพัฒนาทุกด้านเพื่อการดำรงชีวิตขั้นพื้นฐาน

ประเภทที่อยู่อาศัยในพัทยา

สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพัทยา ประเทศไทย ปัจจุบันกระจุกตัวอยู่ในพื้นที่วงศ์อมาตย์ พระตำหนักนาจอมเทียน บางเสร่ ตลาดหลักแบ่งออกเป็นสามกลุ่มหลักคือ

 • ราคาเริ่มต้นสำหรับโครงการระดับบนที่เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติคือประมาณ 5-6 ล้านบาท และราคาเริ่มต้นสำหรับโครงการระดับบนที่จับกลุ่มลูกค้าต่างชาติคือ 10 ล้านบาทขึ้นไป
 • โครงการที่จับกลุ่มลูกค้าชาวไทยที่มีงบประมาณตั้งแต่ 3 ล้านบาทขึ้นไป ส่วนใหญ่อยู่ในตลาดคอนโดมิเนียม
 • โครงการบ้านและคอนโดมิเนียม ราคาเริ่มต้น 2-3 ล้านบาท รวบรวมคนทำงานในพัทยา ทั้งสองกลุ่มที่ทำงานในภาคการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมต่างให้ความสนใจในโครงการเหล่านี้ หากเป็นบ้านส่วนใหญ่จะเป็นบ้านชั้นเดียว แต่ถ้าเป็นคอนโดเมโทร จอมเทียน ห้องจะเป็นแบบ 1 ห้องนอน และต้องอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าของนิคมฯ

ราคาซื้อขายบ้าน-คอนโดพัทยาเป็นอย่างไร ?

สำหรับโครงการที่อยู่อาศัยในพัทยานั้นมีให้เลือกทั้งแนวราบและแนวสูง เราได้รับการตอบรับจากผู้ที่ทำงานหรือต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่พัทยาอยู่แล้ว รวมถึงคนที่ต้องการบ้านพักตากอากาศหรือบ้านหลังที่สองเพื่อพักผ่อนในต่างจังหวัด ยังมีกลุ่มนักลงทุนที่สนใจปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ให้กับชาวต่างชาติ เป็นที่ทราบกันดีว่าพัทยาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นชาวยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น หรือจีน

โครงการคอนโดมิเนียมในพัทยาส่วนใหญ่จะพบในพัทยากลางและกระจายออกไปยังพื้นที่ใกล้ชายหาด เช่น หาดจอมเทียน หรือโซนในเมือง เช่น วงศ์อมาตย์ ราคาเริ่มต้นประมาณ 2 ล้านบาท ถึง 4-5 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบโครงการและทำเล

โครงการคอนโดมิเนียม เช่น เมโทรจอมเทียน คอนโดมิเนียม ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนและผู้ซื้อชาวต่างชาติ ก็กำลังพัฒนาในพัทยาเช่นกัน ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการระดับ 4-5 ล้านบาทขึ้นไป คือมากกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไปโดยมีราคากลางอยู่ที่ 20,461 บาทต่อตร.ม. เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.13 จากไตรมาสก่อน สะท้อนว่า บ้านเดี่ยวได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเรียลดีมานด์ จากสถานการณ์ที่ผ่านมาเมืองพัทยาในฐานะแหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติอาจชะลอตัวไปบ้าง

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในพัทยา

อัตราการเติบโตของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในพัทยาสะท้อนได้ชัดเจนที่สุดผ่านโครงการคอนโดมิเนียมที่มีอัตราผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าเริ่มต้นที่ 4-6% ต่อปีในบางโซน อัตราผลตอบแทนการเช่าจะสูงกว่าด้วยซ้ำ ขายคอนโดมิเนียมพัทยากลางและจอมเทียน เริ่มต้น 45,000-60,000 บาทต่อตร.ม. พัทยาเป็นอีกทำเลที่นักลงทุนให้ความสนใจไม่แพ้โซนกรุงเทพฯและภูเก็ตเลยทีเดียว

Related Posts