Bradbattle.com รีวิวที่พักสวย บรรยากาศดี

รีวิว แนะนำ ที่พักสวย บรรยากาศดี สุด Slow Life น่าไปนอนชิลสักคืน

คอนโดมิเนียม สุขุมวิท 77 ทำเลยอดฮิต

การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นที่สนใจของนักลงทุนมากขึ้นทุกวัน นั่นเป็นเพราะการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ยังสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำแม้ว่าการฝากเงินในธนาคารจะแตกต่างจากการลงทุนในหุ้น แต่ผลตอบแทนเพียงเล็กน้อยก็ไม่คุ้มค่า ที่สำคัญต้องเรียนรู้วิธีการและเทคนิคการจัดประเภทการลงทุนตามความเหมาะสมของตนเอง หากคอนโดที่เราซื้อไม่ได้อยู่ในทำเลที่ดีก็จะกลายเป็นสินทรัพย์ที่เสื่อมค่าเร็วมาก แต่ถ้าคอนโดมิเนียม สุขุมวิท 77  คอนโดทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ตลอดแนวถนนสุขุมวิทโดยเฉพาะพื้นที่ตั้งแต่ BTS นานา ถึง BTS อ่อนนุช มีความเจริญสูงสุด ด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตลอดแนวมีทั้งห้างหรู ห้างดัง ห้างใหญ่ ซุปเปอร์มาเก็ตและตลาดสดครบครัน ยังถือเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ตามซอยต่าง ๆ ชาวต่างชาติจำนวนมากอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ในช่วงเวลานี้ และยังเป็นสถานบันเทิงที่สำคัญของเมืองอีกด้วย

ทำไมทำเลสุขุมวิท 77 ถึงน่าจับตามอง

หากเราจะเจาะลึกไปที่ถนนอ่อนนุชหรือซอยสุขุมวิท 77 ชุมชนเก่าแก่ที่แยกออกจากเส้นสุขุมวิท ประกอบด้วยที่อยู่อาศัย ร้านค้า และร้านอาหารมากมาย ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ย่านอ่อนนุชมีการขยายตัวและมีคอนโดหนาแน่นขึ้นมาก มีความต้องการรองรับสูงไม่น้อยกว่าโซนสุขุมวิทชั้นใน ด้วยราคาที่แตกต่างจากโซนด้านในและเป็นจุดขายสำคัญของย่านนี้ที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ด้านในสุดได้ดีที่สุด มีราคาห้องชุดด้วย อยู่ในระดับกลางๆ ไม่สูงเกินเอื้อม แถมยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดีอีกด้วยทำให้ตลาดคอนโดมิเนียม สุขุมวิท 77  ในบริเวณนี้เกิดเป็นกระแสการพัฒนา มาโดยตลอด

ปัจจุบันมีการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนอย่างต่อเนื่อง ในอดีตสถานีอ่อนนุชเป็นจุดสุดท้ายของรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว ส่งผลให้ย่านอ่อนนุชกลายเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญของวัยทำงาน นักเรียน นักศึกษาด้วยเหตุที่มีผู้คนอาศัยอยู่อย่างชุกชุมจึงทำให้ย่านนี้มีธุรกิจเล็กๆ โดยทั่วไปผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้ใจกลางเมืองเริ่มสนใจที่จะอาศัยอยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลาหนึ่งส่งผลให้ย่านนี้กลายเป็นอีกย่านเศรษฐกิจที่รองรับความหนาแน่นของย่านศูนย์กลางธุรกิจอย่างย่านสุขุมวิท ด้วยศักยภาพของทำเลที่ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน เช่น ทางพิเศษศรีรัช, ทางพิเศษรามอินทรา-อาจณรงค์บูรพาวิถี อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับย่านสุขุมวิทชั้นในอีกไม่นานด้วยรถไฟฟ้า BTS จะทำให้คอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่งในบริเวณนี้สามารถรองรับผู้คนจำนวนมากในบริเวณนี้ได้ และเตรียมพร้อมสำหรับครอบครัวขยายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ราคาปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม สุขุมวิท 77

ทำเลนี้ยังเป็นเป้าหมายของคนทำงานในย่านธุรกิจหลัก เข้ามาจับจองห้องชุดเป็นระยะๆ และยังรองรับ กลุ่มอุปสงค์ที่ซื้อเพื่อลงทุน เช่น ปล่อยเช่าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากราคาเช่าคอนโดในบริเวณนี้เพิ่มขึ้น ค่าเช่าเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่ 458.89 บาทต่อตารางเมตร หรือประมาณ 20,000 บาทต่อเดือนสำหรับอพาร์ตเมนต์แบบ 1 ห้องนอนในห้องที่มีธีม ราคาขายต่อในพื้นที่นี้เพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันระหว่างปี 2556-2557ราคาเฉลี่ยคอนโดในทำเลใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สูงถึง 89,573 บาทต่อตร.ม. ณ สิ้นปีก่อน ตลาดคอนโดในพื้นที่ดังกล่าวยังคงเป็นเป้าหมายของผู้ซื้อ นอกจากกำลังซื้อจากกลุ่มคนที่ต้องการที่อยู่อาศัยแล้ว กลุ่มผู้เช่า ก็จับตามองพื้นที่เหล่านี้เช่นกันคอนโดมิเนียมในย่านนี้คาดว่าจะขยายตัวได้อีกมากในอนาคต โดยเฉพาะจาก ต่างประเทศ เช่น จีน สิงคโปร์ หรือญี่ปุ่น

สุขุมวิท-อ่อนนุช ทำเลฮอตยอดนิยมชาวต่างชาติ

จุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติ: ย่านสุขุมวิทตั้งแต่ซอยสุขุมวิท 71 ถึงซอยสุขุมวิท 77 จากข้อมูลการสำรวจมีสัดส่วน 14% ซึ่งสูงกว่าย่านสีลม-สาทรถึงสองเท่า ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากบริเวณนี้เคยเป็นสถานี ปลายทางรถไฟฟ้าสายสีเขียว ความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นที่ต้องการของชาวไทยและชาวต่างประเทศ อีกทั้งราคาค่าเช่ายังไม่สูงเท่าย่านสุขุมวิท

เลือกคอนโดที่ใช่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่พร้อม

จากการสำรวจข้อมูลพบว่าอัตราค่าเช่าเฉลี่ยต่อเดือนของคอนโดย่านสุขุมวิท 77 อยู่ที่ประมาณ 527 บาทต่อตารางเมตร หรือ 20,000 บาทต่อเดือน พื้นที่ใช้สอย 35-40 ตร.ม. มีทั้งแบบห้องสตูดิโอและแบบ 1 ห้องนอน แถวนี้คอนโดค่อนข้างหลากหลายส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่จะเช่าประมาณหกเดือนถึงหนึ่งปีเมื่อเป้าหมายชัดเจน ผู้เขียนจึงได้ส่งทีมงานไปสำรวจโครงการคอนโดที่น่าสนใจที่สุดในย่านสุขุมวิท 77 และพบว่ามีคอนโดหลายโครงการที่ตรงใจและพร้อมอยู่ 

รีวิว คอนโดมิเนียม สุขุมวิท 77

โครงการ Mori Haus เชื่อมต่อทุกเส้นทาง คือศูนย์กลางของทุกสิ่ง

โมริ เฮาส์ ตั้งอยู่ที่ ที77 (T77) A Good Town for Good Life ย่านที่อยู่อาศัยระหว่างซอยสุขุมวิท 71 และซอยสุขุมวิท 77 แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และใกล้ BTS สถานีอ่อนนุช โครงการ Mori House ตั้งอยู่ใน T77 เกิดจากความตั้งใจที่จะพัฒนาสุขุมวิท 77 ให้เป็นศูนย์กลางของการอยู่อาศัย ภายใน T77 ปัจจุบันมีโครงการที่อยู่อาศัย 7 โครงการ มากกว่า 5,000 ยูนิต และยังมี ฮาบิโตะ ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้มอลล์แห่งแรกจากแสนสิริรวมถึงเพื่อนบ้านใหม่อย่าง Bangkok Prep หนึ่งในโรงเรียนนานาชาติที่ดีที่สุดในประเทศไทย ที่กำลังเตรียมก่อสร้างวิทยาเขตของโรงเรียนมัธยมศึกษาพร้อมร้านค้าหลากหลายและร้านอาหารชื่อดัง ที่จะทำให้ T77 กลายเป็นศูนย์รวมความสุขของทุกคนในย่านนี้

หนึ่งในความฝันของคนวัยทำงานคือการได้ใช้ชีวิตไม่ไกลจากเมือง ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ในขณะเดียวกันก็สัมผัสได้ถึงการพักผ่อน จากความสดชื่นของต้นไม้ใหญ่ที่โอบล้อมอย่างเงียบสงบ อาคารสองหลังของโครงการเปรียบเสมือนหมู่บ้านเล็กๆ ที่โอบล้อมด้วยผืนป่าและผืนน้ำอันเงียบสงบ ภายในห้องพักมีระเบียงยื่นออกมาจากตัวอาคารสู่ธรรมชาติ ในขณะที่ห้องด้านนอกสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้มากขึ้น จากพื้นที่ปลูกไม้ยืนต้นบนระเบียงบ้านของตนเองหรือเลือกอยู่อาศัยตามความเหมาะสมและความชอบของแต่ละคน

Related Posts