Bradbattle.com รีวิวที่พักสวย บรรยากาศดี

รีวิว แนะนำ ที่พักสวย บรรยากาศดี สุด Slow Life น่าไปนอนชิลสักคืน

บ้านเอื้ออาทรบ้านเดี่ยวมีที่ไหนบ้าง บ้านเอื้ออาทร สานฝันคนอยากมีบ้าน

บ้านเอื้ออาทรเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้มีรายได้น้อยที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง มีราคาที่จับต้องได้และเหมาะกับงบประมาณที่จำกัด ให้คุณจองบ้านออนไลน์ได้ง่าย ๆ เลือกโครงการ ทำเลที่ใช่ และสินเชื่อเพื่อลูกค้าใหม่ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง

โครงการบ้านเอื้ออาทรประชารัฐจัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย รวมถึงข้าราชการชั้นผู้น้อยและข้าราชการเพื่อให้ได้มาซึ่งการซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาย่อมเยา การเคหะแห่งชาติเป็นผู้ดูแลโครงการ

บ้านเอื้ออาทรเป็นที่อยู่อาศัยระดับมาตรฐานตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีสภาพแวดล้อมเหมาะสม มีระดับราคาที่กลุ่มเป้าหมายสามารถรับภาระการผ่อนชำระได้ มีการพัฒนาที่อยู่อาศัย 737,151 ยูนิต เฉลี่ย 15,684 ยูนิตต่อปี และได้รับภารกิจตามแผนยุทธศาสตร์ที่อยู่อาศัยผู้มีรายได้น้อย 20 ปี เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัย 2.7 ล้านครัวเรือน เฉลี่ย 135,000 หน่วยต่อปี

ข้อดีของบ้านเอื้ออาทรมีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ยังลังเลใจว่าจะจัดบ้านไหนดี วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณเลือก

 • ด้วยความช่วยเหลือของรัฐบาลทำให้ราคาค่างวดถูกกว่าราคาเช่า ใครอยากมีบ้านสักหลังก็ลองศึกษารายละเอียดดูนะ
 • จะมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ใครได้ชั้นหนึ่ง
 • ถ้าใครได้บ้านเอื้ออาทรที่ใกล้แหล่งชุมชน มีโรงงาน โรงเรียน ก็ทำให้ปล่อยเช่าได้ไม่ยาก ไม่ต้องผ่อนบ้านและอาจได้เงินเพิ่มด้วย
 • ค่าน้ำค่าไฟก็จ่ายตามที่ใช้จริงได้เลย
 • ใครชอบเลี้ยงสัตว์ที่นี่เลี้ยงได้เลยไม่ต้องกลัวใครรบกวน มีพื้นที่มากมายที่นี่ แต่คุณต้องระวังพื้นที่เหล่านี้ด้วยเพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน ฯลฯ
 • ถ้าคุณเป็นมิตร คุณก็อาจจะชอบบ้านเอื้ออาทร เพราะคุณจะได้พบปะผู้คนหลากหลายสไตล์ แต่ถ้าคุณไม่ชอบเสียงดัง บ้านเอื้ออาทรอาจไม่เหมาะกับคุณ

นี่คือข้อดีที่คุณจะพบได้จากบ้านเอื้ออาทร สำหรับคนงบน้อยบ้านหลังนี้ตอบโจทย์คุณแน่นอน แต่หากคุณไม่มีเงินทุนก็อาจกู้เงินธนาคารเพื่อซื้อบ้าน ในส่วนนี้ต้องดูประวัติทางการเงินย้อนหลังด้วยเพราะหากมีประวัติไม่ดีอาจกู้ไม่ได้ 

บ้านเอื้ออาทรบ้านเดี่ยวมีที่ไหนบ้าง

1.โครงการมีราคาขายต่ำกว่า 300,000 บาท มีทั้งหมด 17 โครงการ 736 ยูนิต ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้แก่ หัวหมาก มีนบุรี สายไหม เพชรเกษม 81 นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ

2.ระดับราคา300,000-400,000 บาท จำนวน 11 โครงการ หรือ 1,117 ยูนิต หรือบ้านพร้อมที่ดิน คอนโด ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ร่มเกล้า ออเงิน นครปฐม สมุทรปราการ เชียงใหม่ อุตรดิตถ์ ชลบุรี ปราจีนบุรี อุบลราชธานี 7 โครงการ 730 ยูนิต

3.ราคามีตั้งแต่ 4,000.01-500,000 คอนโดมิเนียมและบ้าน 67 หลังอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑล คอนโดมิเนียมและบ้าน 50 ยูนิตอยู่ในกรุงเทพฯลำปาง หนองจอก พหลโยธิน นครปฐม สมุทรสาคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ เชียงราย ลำพูน แพร่ ลำพูน พะเยา อยุธยา กาญจนบุรี สมุทรสงคราม ชลบุรี ระยอง

4.บริษัทเปิดขาย 149 โครงการ 2,642 ยูนิต ประกอบด้วย คอนโดมิเนียมและบ้านพร้อมที่ดินในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 46 โครงการ 794 ยูนิต บึงกุ่ม ร่มเกล้า มีนบุรี ปัญญา รามอินทรา หทัยราษฎร์ คู้บอน รามอินทรา บางเขน บางเขน ขุนเทียน นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และ 103 ภูมิภาคโครงการ 1,848 หน่วย ทำเลเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพขร นครสวรรค์ ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี กาญจนบุรี สระบุรี ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา สระแก้ว นครราชสีมา ขอนแก่น หนองคาย เลย อุบลราชธานี บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ ชัยภูมิ หนองบัวลำพูน มุกดาหาร ภูเก็ต นครศรีธรรมราช พัทลุง ชุมพร

ขั้นตอนซื้อบ้านเอื้ออาทร จองบ้านออนไลน์

ปัจจุบันสามารถจองบ้านเอื้ออาทรออนไลน์ได้เพียงท่านละ 1 ยูนิตเท่านั้น ดูข้อมูลจากเว็บไซต์การเคหะแห่งชาติได้ที่นี่ ด้วย 4 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่ง่ายและรวดเร็ว และประหยัดเวลาดังนี้.

 1. ค้นหาโครงการที่สนใจ ตามชื่อ หรือ พื้นที่
 2. เลือกห้องที่สนใจ คลิกจอง
 3. ใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนทำการยืนยันการจองจนครบกระบวนการ
 4. ติดต่อขอทำสัญญากับทางการเคหะภายใน 7 วัน

สำนักงานใหญ่ การเคหะแห่งชาติ เลขที่ 905 ถนนนวมินทร์ ซอย 10 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

สำนักงานขาย, ศูนย์ขาย และสำนักงานเคหะจังหวัด

คุณสมบัติบ้านเอื้ออาทร

 • มีสัญชาติไทย บรรลุนิติภาวะ อายุ 20 ปีขึ้นไป
 • รายได้ครอบครัวไม่เกิน 40,000 บาท / เดือน (โครงการเชิงสังคม)
 • ไม่จำกัดรายได้ (โครงการเชิงพาณิชย์)
 • ไม่ติด Black List หรือไม่ติดเครดิตบูโรกับสถาบันการเงิน
 • หากเป็นคู่กรณีกับการเคหะแห่งชาติขอสงวนสิทธิ์ในการจอง

 เอกสารการจองบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ

 • บัตรประจำตัวประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาทะเบียนสมรส และเอกสารคู่สมรส (ถ้ามี)

การขอสินเชื่อซื้อบ้านจากการเคหะแห่งชาติ

โครงการบ้าน-คอนโดของการเคหะแห่งชาติมีความยืดหยุ่นในการขอสินเชื่อ โดยผู้ซื้อสามารถขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินทั่วไปได้ หากคอนโดราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท สามารถขอสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลังได้

สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยคงที่ 4 ปีแรก เท่ากับ 1.99% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 40 ปี ผ่อนชำระคงที่ 84 งวดแรก (7 ปี) เพื่อสร้างหรือซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างและซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัยพร้อมกับการขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียม

บ้านเอื้ออาทรโครงการบ้านประชารัฐเพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยในความดูแลของการเคหะแห่งชาติ ราคาเริ่มต้น 390,000 บาท เช่าโดยตรงกับการเคหะฯ โดยจะชำระเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำกว่าสถาบันการเงินอื่น โครงการบ้านเอื้ออาทรกระจายอยู่ทั่วประเทศ ต้องมีรายได้ครอบครัวไม่เกิน 40,000 บาท/เดือน มีสัญชาติไทย บรรลุนิติภาวะ และไม่ติด black list จากสถาบันการเงิน บ้านเอื้ออาทรเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านขนาดกะทัดรัดราคาประหยัด

Related Posts