Bradbattle.com รีวิวที่พักสวย บรรยากาศดี

รีวิว แนะนำ ที่พักสวย บรรยากาศดี สุด Slow Life น่าไปนอนชิลสักคืน

ค้นหาตำแหน่งที่ดิน LandsMaps สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเดินทางไปกรมที่ดิน

การตรวจสอบแปลงที่ดินในอดีต เช่น การตรวจสอบโฉนดที่ดิน ที่ตั้งแปลง หรือรายละเอียดเพิ่มเติมของแปลงที่ดินทำได้ยาก ต้องเดินทางไปที่สำนักงานที่ดินซึ่งอยู่ในความดูแลของกรมที่ดินโดยตรง โดยเฉพาะหากที่ดินที่ตนครอบครองไม่ได้อยู่ในจังหวัดที่อาศัยอยู่ เราต้องเดินทางไปที่สำนักงานที่ดินในจังหวัดนั้น ๆ ดำเนินต่อไป ปัจจุบันสามารถค้นหาข้อมูลที่ดิน ค้นหาตำแหน่งที่ดินทั่วประเทศฟรี เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น แผนที่ดิน (LandsMaps) ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ ทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งสามารถค้นหาข้อมูลที่ดินพร้อมโฉนดได้วันนี้จะมาสอนการหาตำแหน่งที่ดินจากเลขที่โฉนดด้วยแอพพลิเคชั่น LandsMaps ด้วยมือถือของคุณ

วิธีหาตำแหน่งพิกัดที่ดิน จากเลขที่โฉนด ง่าย ๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อที่ดิน บ้าน หรืออาคารพาณิชย์ และอยากทราบว่าที่ดินแปลงนี้อยู่ที่ไหน สามารถขอเลขโฉนดเพื่อตรวจสอบที่ตั้งที่ดินจากโฉนดที่ดิน (น.ส.4) ได้ง่าย ๆ บนเว็บไซต์กรมที่ดิน ขณะนี้กรมที่ดินได้ปรับปรุงหน้าตาเว็บไซต์ใหม่ สวยงาม ใช้งานง่ายขึ้น มาดูวิธีค้นหาตำแหน่งที่ดิน จากเลขที่โฉนดง่าย ๆ

 1. เข้าเว็บไซต์ค้นหาแปลงที่ดิน
 2. กดเลือกและกรอกข้อมูลจังหวัด อำเภอ และ เลขที่โฉนดของที่ดินที่สนใจ ด้านซ้ายบนของเว็บ
 3. กด“ค้นหา” ก็เป็นอันเรียบร้อย!

สิ่งที่เราดูได้จากระบบ เกี่ยวกับแปลงที่ดิน

 1. ตำแหน่งของที่ดิน
 2. รูปร่างแปลงที่ดิน (เส้นสีแดง)
 3. ขนาดแปลงของที่ดิน (ไร่, งาน, ตารางวา)
 4. ราคาประเมินจากกรมธนารักษ์ (บางแปลงอาจไม่ขึ้นราคาประเมิน สามารถตรวจสอบราคาประเมินที่กรมธนารักษ์อีกครั้ง)

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลสาขาและสถานที่ตั้ง “สำนักงานที่ดิน” ที่เราสามารถติดต่อทำธุรกรรมซื้อขายได้อีกด้วย และสำหรับใครที่จะซื้อที่ดินก็อย่าลืมคำนวณภาษีขายที่ดินด้วย คำนวณภาษีซื้อบ้านเบื้องต้น

มาทำความรู้จัก LandsMaps

เป็นระบบบริการออนไลน์ที่เปิดให้ทุกท่านใช้บริการได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่มีข้อจำกัด ช่วยให้ทุกคนเข้าถึงข้อมูล เข้าใช้บริการได้สะดวก รวดเร็ว ข้อมูลที่ได้รับถูกต้องครบถ้วน และยังมีรายละเอียดอื่น ๆ ที่จะเพิ่มเติมอีกด้วย ค้นหาตำแหน่งที่ดินได้ทั่วประเทศไทย มีเทคโนโลยี แสดงภาพเป็นระบบ 3 มิติ เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เพียงระบุเลขที่โฉนดหรือปักหมุดตำแหน่งที่ดินที่สนใจ และระบบนี้ ยังปลอดภัยด้วยระบบ SSL และไม่สามารถคัดลอกได้ เพื่อป้องกันการนำข้อมูลไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

กรมที่ดินต้องการให้ประชาชนหาข้อมูลด้วยตนเองได้ง่ายขึ้น ช่วยลดเวลาและขั้นตอนในการติดต่อกรมที่ดินให้กับประชาชนทั่วไป มันจะทำให้ทุกคนค้นหาข้อมูลด้วยตัวเองได้ง่ายขึ้น ด้วยการนำเทคโนโลยีมาสู่ทุกภาคส่วนและผสมผสานเข้ากับจิตวิญญาณของผู้ประกอบการที่แข็งแกร่ง เราสามารถสร้างประโยชน์มากมายให้กับโลกใบนี้ เราสามารถเชื่อมโยงและพัฒนาเป็นแอพพลิเคชั่นให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งในระดับภูมิภาค ระดับชาติ และระดับนานาชาติ

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ง่าย ๆ

 • คุณสามารถดาวน์โหลดแอปได้ที่ App Store หรือ Play Store ค้นหา LandsMaps และติดตั้ง
 • ติดตั้งเสร็จแล้ว ไปที่ Application LandsMaps ลงทะเบียนก่อนใช้งานเพื่อเป็นข้อมูลทั่วไป เสร็จแล้วก็ใช้งานได้ทันที
 • เข้ามาหน้าแรกระบบจะแสดงแผนที่และแสดงตำแหน่งปัจจุบันที่ท่านอยู่
 • ไปที่มุมทางด้านซ้ายมือจะมีแถบให้คลิกแสดงรายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ

การค้นหาข้อมูล สามารถหาได้ 2 แบบ

แบบแรก

 • เข้าไปที่รูปแว่นขยายมุมทางด้านขวามือ
 • มีแถบข้อมูลขึ้นมาให้ท่านกรอกข้อมูล จังหวัด อำเภอ และเลขโฉนด
 • จากนั้นกดค้นหา ระบบจะประมวลผลและแสดงที่ดินที่ท่านกรอกข้อมูลลงไป
 • มีข้อมูลรายละเอียดแสดงขึ้นมาให้เห็นทันที และท่านยังเลือกขอดูข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย

แบบสอง

 • เข้าไปที่รูปแว่นขยายมุมทางด้านขวามือ
 • มีแถบข้อมูลขึ้นมาให้ท่านกรอกข้อมูล จังหวัด อำเภอ และเลขโฉนด
 • หน้าจอแสดงผลขึ้นมาให้ท่านกรอกสถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้กับที่ดินที่ท่านสนใจ เช่น โรงพยาบาล วัด โรงเรียน
 • ระบบก็จะพาท่านไปยังบริเวณที่ท่านกรอกไว้ ท่านสามารถเลื่อนแผนที่ไปยังที่ดินที่ท่านต้องการ
 • หากท่านเจอตำแหน่งที่ดินที่ต้องการแล้ว ง่าย ๆ กดเข้าไป
 • หน้าจอจะพบข้อมูลจากตำแหน่ง ให้กดตกลง
 • ระบบจะแสดงข้อมูลต่าง ๆ ขึ้นมา โดยละเอียดเหมือนกับการหาในแบบแรก

ประโยชน์ของ Application

Application จะช่วยให้ทุกคนเข้าถึงข้อมูลที่ดินได้อย่างรวดเร็ว แสดงที่ดินให้เห็นชัดเจน และยังสามารถค้นหาพื้นที่ทั่วประเทศไทย มีเทคโนโลยีที่สามารถแสดงภาพเป็นระบบ 3 มิติ เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น เพียงระบุเลขที่โฉนดหรือปักหมุดตำแหน่งที่ดินที่สนใจ

เนื่องจากกรมที่ดินได้เริ่มให้บริการแอพพลิเคชั่น “LandsMaps” ตั้งแต่ปี 2559 เพื่อให้ประชาชนสามารถค้นหาตำแหน่งที่ดินจากเลขที่โฉนด รูปแปลงที่ดิน ราคาประเมิน สภาพแวดล้อมรอบแปลงที่ดินตรวจสอบเส้นทางเดินทางไปยังที่ดินแปลงดังกล่าว ตลอดจนตรวจสอบที่ตั้งสำนักงานที่ดินที่เกี่ยวข้องผ่านคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนจำนวนผู้ใช้ในระบบเพิ่มขึ้นกว่า 52 ล้านครั้ง

ดังนั้นเพื่อให้แอพพลิเคชั่น LandsMaps มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น กรมที่ดินจึงได้ร่วมกับกรุงเทพมหานครและกรมโยธาธิการและผังเมือง ในการนำข้อมูลขอบเขตการใช้ประโยชน์ที่ดิน (Zoning) มาซ้อนทับบนชั้นของที่ดิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้รับบริการสามารถตรวจสอบได้ว่าที่ดินหรือพื้นที่ที่ตนสนใจจะทำประโยชน์ประเภทใดได้บ้าง เช่น ที่ดินที่อยู่อาศัยหรือพาณิชยกรรมหรืออุตสาหกรรมหรือเกษตรกรรม โดยสามารถตรวจสอบแนวเขตการใช้ประโยชน์ที่ดิน (Zoning) ร่วมกับแปลงที่ดินได้จากคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนโดยไม่ต้องเดินทางไปตรวจสอบที่สำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร ทำให้สะดวกแก่ประชาชนในการทำธุรกิจ

แอพพลิเคชั่น “LandsMaps” เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ แผนที่ที่ดินเบื้องต้นและภาพ Street View ของพื้นที่ รวมถึงลักษณะการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ตามผังเมืองรวมกรุงเทพมหานครและผังเมืองรวมจังหวัด จะช่วยให้ประชาชนและภาคธุรกิจใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจในการพิจารณาซื้อขายที่ดิน ตรวจสอบพื้นที่เพื่อประเมินราคาเงินกู้กับสถาบันการเงินและสามารถนำมาใช้ในการบริหารจัดการที่ดินและทรัพย์สินของตนเองได้โดยเฉพาะในภาคธุรกิจ ใช้ในการวางแผนบริหารจัดการที่ดินของตนเอง และที่ต้องการจะซื้อจะขายเพื่อขยายธุรกิจในอนาคตได้ นอกจากนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้ประกอบการพิจารณาในการจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างได้อีกทางหนึ่ง

Related Posts